Cơ hội mở rộng cho nhà đầu tư bất động sản năm 2021

Dù liên tiếp chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2020 và đầu năm 2021, bất động sản dự báo sẽ kích thích dòng tiền đầu tư trong năm nay, nhất là khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư ít nhiều đã có nhiều kinh nghiệm rút ra từ bối cảnh biến động của năm vừa qua. 

Bất động sản dữ đà tăng giá

Qúy I/2020, khi đại dịch  COVID-19 bắt đầu xuất hiện, các hoạt động kinh tế - xã hội trên thế giới bị khủng hoạng nặng nề. Trong đó nền kinh tế tại việt nam bị ảnh hưởng không ít.

Đến đầu năm 2021, dịch bệnh quay trở lại, thế nhưng người dân không còn tâm lý hoang mang như mới khi đại dịch bắt đầu, họ bình tĩnh với những phương pháp chống dịch của chính phủ, điều nay đã đem lại hiệu quả nhất định. Đối với các nhà đầu tư bất động sản, đây là lúc cần lạc quan để nắm bắt cơ hội xuống tiền nhằm thu lợi nhuận lâu dài và bền vững. 

Nhìn lại một năm qua, dòng tiền của các nhà đầu tư phân bổ đều cho các kênh. Chứng khoán được đẩy tăng gấp 3 lần so với năm 2019, lường nhà đầu tư F0 trở nên sôi động. Gía bitcon hồi tháng 6/2020 vượt mức 10.000 USD, vàng cũng thiết lập đỉnh mới hơn 60 triệu/lượng, mang đến tỷ suất sinh lời 30%. 

Dù nhanh chóng chốt lời, nhưng nhà đầu tư đều nhận định, đây là những kênh mang lại lợi nhuận nóng, rủi ro cao, vì thế dong tiền thu về từ các kênh đầu tư kể trên đã nhanh chóng quay trở về bất động sản. Bởi bất động sản là kênh đảm bảo được hai yếu tố: an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai. Đặc biệt là những sản phẩm được phát triển bởi những doanh nghiệp uy tín, có pháp lý rõ ràng, được chú trọng về hạ tầng, quy hoạch và gia tăng giá trị ổn định.

Báo cáo năm 2020, do bộ xây dựng công bố mặc dù giao dịch năm 2020 giảm so với năm 2019, tuy nhiên sau một giai đoạn trầm lắng, những đến nữa cuối năm đã có sự thay đổi đáng kể về lượt giao dịch, giá bất động sản vẫn giữ đà tăng trưởng. Đơn cử như tại Hà Nội, các khu vực ngoại thành như Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức có mức giá từ 25-30 triệu/m2, tăng 50% so với năm 2019, các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30% so với năm 2019. 

Bất động sản ven đó tiếp tục tăng nhiệt 

Bước sang năm 2021, nhà đầu tư hướng tới tập trung vào các khu vực ven là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy xu hướng dòng tiền trong thời gian tới sẽ đổ vào các vùng phụ cận, nơi có hạ tầng được đầu tư, các dự án được phát triển bài bản, được quản lý điều hành bời các đơn vị úy tín quốc tế. Theo đại diện Hội mô giới Bất Động Sản Việt Nam, bất động sản với sự trổi dậy của những vùng đất mới đang trở thành xu hướng và được dự báo sẽ không giảm tốc độ trong năm 2021, đặc biệt là tại một số điểm sáng như Hải Phòng, Bắc Ninh và Hòa Bình. 

Trong đó Hòa Bình được đánh giá là "gà để trứng vàng" thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn địa ốc như SunGroup, VinGroup, FLC, An Thịnh Group về phát triển các dự án quy mô và quy hoạch bài bản. 

at-nen-hoa-binh-3

Đất nền Hòa Bình " gà đẻ trứng vàng " thú hút các nhà đầu tư 

Sự phát triển cơ sở hạ tầng giúp bất động sản lân cận Hà Nội trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư, nhất là khi mức giá vùng trung tâm tăng cao. Vì vậy khu vực ven đô được dự báo tiếp tục nở rộ khi vừa mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng mới, vừa đi cùng triển vọng tăng giá, sinh lời hấp dẫn.